Pallet sắt kim loại

Nội dung chi tiết

Pallet sắt là loại pallet chứa hàng hóa rất quan trọng và không thể thiếu với mỗi kho hàng, nhà xưởng của mỗi doanh nghiệp.

Vậy Pallet kim loại là gì? Có ưu điểm, giá tiền bao nhiêu? Lưu ý khi sử dụng và bảo quản thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích ngay trong bài viết này nhé!

Pallet sắt  là gì?

Là một vật phẳng được kết cấu bởi các thanh thép, kim loại hàn lại với nhau. Pallet sắt sử dụng để hàng hóa lên, cố định lại nhằm mục đích di chuyển dễ dàng trong kho, xưởng bằng xe nâng (pallet jack).

pallet sắt

Pallet sắt công nghiệp

 

Pallet kim loại khắc phục được nhiều nhược điểm của các pallet gỗ hay nhựa là không bị lão hóa, dễ làm sạch, chịu lực tốt. Sử dụng phổ biến trên kệ pallet ( pallet rack ).

Do đặc tính làm bằng sắt nên pallet bằng sắt có thể mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện với màu sắc tùy ý tăng tính thẩm mỹ cho kho hàng và sản phẩm được đóng gói khi đặt trên pallet.

Các loại pallet thép được mạ kẽm nhúng để hàng ngày nay thiết kế như một ý tưởng thay thế cho gỗ, cũng như cho các pallet nhựa, giúp sản xuất hiện đại và bảo vệ môi trường tự nhiên.

Ưu nhược điểm của pallet kim loại

ưu điểm pallet kim loại

 

Ưu điểm pallet sắt

Đối với pallet gỗ và nhựa thì pallet lưới sắt mang có những ưu điểm vượt trội nào để luôn là lựa chọn hàng đầu của các kho xưởng công ty? Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội mà pallet này mạng lại:

 • Tránh hỏa hoạn: Sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều so với sử dụng pallet gỗ và nhựa bởi sự an toàn tuyệt đối của pallet sắt. Giúp doanh nghiệp để hàng hóa dễ cháy có thể an tâm hơn.
 • Độ bền cực cao: Không hỏng hóc, chắc chắn cùng thời gian sử dụng từ 15 năm trở lên, đó là thực tế những doanh nghiệp đã sử dụng chia sẻ lại cho Cơ khí 3s. 
 • Chi phí bảo trì thấp: Có mức chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng đổi lại doanh nghiệp lại có mực sửa chữa hay bảo trì tiết kiệm nhất trong các loại.
 • Chịu tải cực tốt: Tải trọng tối đa mà kệ pallet mang lại dao động từ 1000 kg đến 2000 kg. Mọi sản phẩm hàng hóa nặng như máy móc, thiết bị cơ khí, … đều có lưu trữ tốt.
 • Chịu tải tùy chỉnh theo yêu cầu: Đây cũng là ưu điểm tuyệt vời nhất. Để phù hợp nhất với hàng hóa của doanh nghiệp thì tấm kê hàng bằng  sắt được thiết kế với kết cấu, độ dày mỏng phù hợp để đạt được hiệu suất tốt nhất với chi phí tối ưu nhất.

Nhược điểm pallet kim loại

Trái ngược với những ưu điểm tuyệt vời trên thì sản phẩm cũng có những nhược điểm nhất định cho kho xưởng và chuỗi cung ứng đó là:

 • Giá thành cao: đây là nhược điểm đầu tiên khiến nhiều doanh nghiệp đắn đo đầu tư số lượng. Không hề phù hợp cho doanh nghiệp muốn tiết kiệm tối đa chi phí và có nguồn ngân sách hạn hẹp.
 • Vận chuyển khó khăn: Do tính chất vật liệu là kim loại trọng lượng nặng từ 17 kg đến 29 kg nên việc vận chuyển container hay di dời pallet trong quá trình lắp đặt và sử dụng cũng trở nên không dễ dàng.

Kích thước của tấm pallet 

Thường không có kích thước cụ thể như đã nêu ở trên nhưng pallet sắt vẫn được một số doanh nghiệp yêu cầu theo kích thước tiêu chuẩn của pallet gỗ và nhựa.

kích thước pallet sắt

Kích thước pallet sắt

 

Vậy bạn có thể tham khảo một số kích thước dưới đây (theo Dài x rộng x cao, đơn vị tính mm):

 • 800mmx 1200mm x 135mm
 • 890mmx 1160mm x 140mm
 • 1219mm x 1000mm x 140mm
 • 1200mm x 900mm x 135mm

Trên đây là một vài kích thước tham khảo từ kích thước tiêu chuẩn các loại pallet gỗ, nhựa,… Ngoài ra, việc thiết kế phù hợp với hàng hóa kệ kho doanh nghiệp cần để vẫn là ưu tiên hàng đầu

Các loại pallet sắt phổ biến hiện nay

Gồm có nhiều loại và chủ yếu được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi những loại pallet sắt sơn tĩnh điện, pallet mạ kẽm, pallet xếp chồng .

các loại pallet

Các loại pallet kim loại

.

Pallet thép sơn tĩnh điện

Kệ pallet hợp kim này sau khi sản xuất sẽ được đánh rỉ sét để tiến hành phun sơn tĩnh điện màu xanh hoặc các màu khác theo yêu cầu của khách hàng.

Với sơn tĩnh điện cao cấp của Công ty Cơ khí 3s thì độ bền cho các mối hàn cũng như tránh gỉ sét lên đến 5 năm. Mức độ chống ma sát và bong tróc sơn ở mức rất tối ưu.  Để hàng tồn kho được 4 hướng.

Kệ có chi phí hợp lý, phù hợp với các nhu cầu thông thường.

Ứng dụng phù hợp với các ngành bán lẻ, sản xuất đồ uống và cửa hàng tạp hoá.

Pallet mạ kẽm

Khác với sơn tĩnh điện trên pallet, pallet mạ kẽm có độ cứng cao và tính năng chống gỉ tốt, kháng nước mà mài mòn vượt trội.

Phù hợp với các kho để hóa chất, đạn dược trong quân đội và các ngành hạng nặng nhưng một lưu ý là giá pallet mạ kẽm sẽ đắt hơn pallet sắt từ 15% đến 30%.

Bởi có sự dao động giá như vậy là vì ó 2 phương pháp mạ kẽm là: mạ xi và mạ nhúng. Mạ xi tạo ra lớp kẽm mỏng hơn mạ nhúng vì vậy độ bền cùng giá thành có sự thay đổi. Tùy mục đích mà kho xưởng có những lựa chọn thích hợp để giá thành tối ưu nhất.

Pallet sắt xếp chồng

Như hình dáng của pallet xếp chồng cũng nói lên được công dụng tuyệt vời nó mang lại. Đó là tiết kiệm rất nhiều diện tích sử dụng cho kho xưởng khi có thể xếp lên 2 hoặc 3 tầng, thậm chí là 4, 5 tầng.

Tùy độ cao của kho xưởng và khối lượng hàng mà có thể để hàng hợp lý. Đừng lo lắng, vấn đề này những kỹ sư thiết kế giá kệ sẽ tư vấn kĩ lưỡng để phù hợp với hàng hóa kho xưởng của bạn.

Loại giá kệ này tương thích với ngành dệt may, để lốp xe ô tô, xe tải và một số loại sản phẩm phụ liệu sản xuất công nghiệp nhẹ được đóng gói. 

Tuổi thọ pallet bằng sắt bao lâu

Như các bạn cũng biết cùng với những chia sẻ trên đây thì pallet sắt là tấm để hàng có độ bền bỉ vượt trội so với pallet gỗ và nhựa.

tuổi thọ pallet sắt

 

Độ bền lớp sơn tĩnh điện và mạ kẽm lên tới 5 năm. Độ bền pallet lên tới 15 năm cho việc để các hàng tối đa trọng lượng.

Vì là chất liệu sử dụng là thép cũng hạn chế hư hại và đặc biệt có thể tái chế lại, tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Khi nào cần sử dụng pallet kim loại?

Để biết được thời điểm thích hợp đầu tư hệ thống kệ và pallet cho nhà kho xưởng bạn cần chú ý đến các yếu tố dưới đây:

 • Ngành hàng đặc thù: Các ngành hàng liên quan đến hóa, dược phẩm khuyến cáo được bảo quản kỹ lưỡng. Mọi sản phẩm hay vật liệu công nghiệp, dệt may,…
 • Trọng lượng nặng: hàng hóa nặng mà các pallet khác không phù hợp với trọng tải đó.
 • Bảo quản kho lạnh: Để bảo quản tốt trong kho lạnh từ -50C đến -600C thì đây là sự lựa chọn số một.

Tiêu chí chọn mua pallet sắt giá rẻ

Để mua pallet sắt số lượng lớn với chi phí đầu tư phù hợp nhất mà giá trị đem lại cao thì doanh nghiệp cần chú ý những tiêu chí quan trọng dưới đây.

 • Đặt hàng pallet nên tính đến khoảng cách khe hở vừa phải để xe nâng có thể vận chuyển dễ dàng mà giảm chi phí vật liệu sản xuất.
 • Hãy chọn những nhà sản xuất có uy tín từ việc tư vấn chi tiết chu đáo hướng đến lợi ích của doanh nghiệp, giá thành hợp lý.
 • Nên chọn lớp sơn mạ phù hợp với mặt hàng: thông thường hay là hóa chất để pallet thép có tuổi thọ lâu dài với giá bỏ ra phù hợp 

Giá pallet sắt bao nhiêu năm 2022

Không như pallet gỗ và nhựa có tiêu chuẩn kích thước nhất đinh thì khi bán pallet sắt giá rẻ không có tiêu chuẩn mà phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của kho xưởng doanh nghiệp.

pallet sắt giá bao nhiêu

 

Song song với đó, còn có những loại như sơn sắt tĩnh điện hay mạ kẽm (kẽm xi hay nhúng), chịu tải, pallet thanh lý có thể ảnh hưởng đến mức giá cuối cùng.

Chính 2 yếu tố đo mà rất khó để xác định giá niêm yết để mua bán thiết bị nhà kho này. Để được bảng giá chính xác với thực trạng bạn cần liên hệ Tại Đây để được kỹ sư có kinh nghiệm tư vấn và báo giá nhé!

Trên đây là những chia sẻ tổng quan về giá pallet sắt là gì cũng như lợi ích cho kho hàng của doanh nghiệp.

Hy vọng giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ 0988.663.981 để được tư vấn từ kỹ sư nhé!

Tham khảo: