Dự án Pallet xếp chồng kho thuốc bảo vệ BV

Pallet xếp chồng là một trong những loại pallet linh hoạt và được sử dụng rộng rãi. Cấu tạo và ứng dụng của loại pallet này được trình bày dưới đây, giúp khách hàng chọn loại pallet phù hợp nhất cho kho hàng của doanh nghiệp. Cùng xedaycongnghiep tìm hiểu chi tiết nhé!

Dự án Pallet xếp chồng kho thuốc bảo vệ BV
Dự án Pallet xếp chồng kho thuốc bảo vệ BV 

Pallet xếp chồng là gì?

Pallet xếp chồng là một loại pallet chuyên dụng thường được sử dụng trong các kho hàng công nghiệp hạng nặng với kết cấu khá đặc biệt. Loại pallet này rất dễ phân biệt vì nó có dạng hình hộp chữ nhật, không cần sử dụng kệ chứa hàng vẫn có thể lưu trữ hàng hóa một cách khoa học.

Pallet xếp chồng là gì?
Pallet xếp chồng là gì?

Cấu tạo của pallet xếp chồng

Loại pallet này có hình dáng tương tự hình hộp chữ nhật bị khuyết một mặt với những bộ phận gồm:

  • Mặt đế: điểm đặt hàng hóa.
  • 4 chân trụ giúp pallet có thể xếp chồng cùng loại nhưng vẫn vững chắc.
  • 4 chân đế giúp mặt đế cố định trên 4 chân trụ.
  • Thanh beam giúp cố định và làm khung cho pallet.

Pallet xếp chồng thông thường được làm từ thép chịu lực, sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm tùy vào điều kiện kho hàng và yêu cầu của doanh nghiệp.

Dựa trên cách thức sử dụng và thiết kế, có thể chia pallet xếp chồng thành 2 loại:

  • Pallet xếp chồng lồng được: khả năng chồng từ 2 -5 pallet cùng loại. Pallet này có thể được hàn cố định hoặc lắp ráp linh hoạt tùy theo thiết kế và yêu cầu của khách hàng.
  • Pallet xếp chồng úp ngược: chồng từ 2 – 4 pallet với nguyên tắc số lớp pallet là n thì số lớp hàng hóa sẽ là n+1. Với cách xếp này, pallet chứa hàng (pallet gỗ, nhựa hoặc mạ kẽm) sẽ được đặt lên các tầng của pallet xếp chồng úp ngược.

Ưu điểm Pallet xếp chồng

Qua khái niệm cũng có thể thấy được sự tiện ích của Pallet Xếp Chồng phù hợp với các doanh nghiệp có kho xưởng diện tích hạn chế. Vây lợi ích cụ thể của pallet này là gì? Cùng tìm hiểu 3 ưu điểm chính dưới đây :

Tiết kiệm chi phí

Khi xếp chồng lên 2, 3 tầng tức kho của bạn tăng 2 đến 3 lần diện tích ban đầu. Chính vì tiết kiệm được diện tích kho để hàng mà bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí thuê mặt bằng kho chứa.

Đây là mối quan tâm rất lớn mà bất kể doanh nghiệp nào cũng nên cần nhắc để bỏ ra chi phí hợp lý để đổi lại hệ thống làm việc xuất nhập thuận tiện, thông suốt, tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Xếp gọn khi không dùng đến

Khi không dùng đến Pallet Xếp Chồng thì bạn có thể đặt lồng vào nhau để tiết kiệm diện tích cho kho xưởng. Thuận tiện cho các công việc khác khi hàng trong kho lưu trữ giảm lượng pallet nhựa, pallet sắt.

Hạn chế ẩm mốc

Đối với những hàng hóa trong các ngành may mặc hay một số hàng đặc thù khác cần không gian để hàng thông thoáng, lưu thông gió tốt thì Pallet Xếp Chồng đã làm tốt phần việc này.

Thời tiết mưa tầm tã gây ra thời tiết nồm ẩm trong nhà kho rất dễ gây ảnh hưởng đến hàng hóa là thiết bị điện tử. Việc để hàng thông thoáng tránh hư hại cũng là điều tối quan trọng.

Hình ảnh Dự án Pallet xếp chồng kho thuốc bảo vệ BV

Tags:

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!