Pallet sắt xếp chồng – Sự lựa chọn tối ưu không gian hoàn hảo

Pallet sắt xếp chồng là một phương án lưu trữ mà không cần sử dụng đến kệ tối ưu hóa cho nhà kho.Việc lựa chọn loại pallet sắt phù hợp là điều hết sức quan trọng, trong đó kích thước pallet sắt là yếu tố cần được chú trọng hàng đầu giúp bảo đảm tính ứng dụng hiệu quả khi lưu trữ hàng hóa. Cùng xedaycongnghiep tìm hiểu chi tiết nhé!

Pallet sắt xếp chồng - Sự lựa chọn tối ưu không gian hoàn hảo
Pallet sắt xếp chồng – Sự lựa chọn tối ưu không gian hoàn hảo

Pallet xếp chồng là gì?

Ngày nay pallet sắt đã quá quen thuộc trong sản xuất kinh doanh, sử dụng loại pallet này mang lại hiệu quả cao trong việc lưu trữ, thời gian sử dụng lâu dài. Pallet sắt nói chung được sản xuất với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau để phục vụ từng nhu cầu riêng biệt của người sử dụng.

Pallet sắt chia là 2 dạng chính:

 • Nhóm pallet sắt dạng phẳng (tiêu chuẩn): chủ yếu là các dạng pallet sắt được sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm, với thiết kế theo tiêu chuẩn là mặt phẳng chứa hàng bên trên và không có các khung hoặc mặt dựngcố định như những dòng pallet khác.
 • Nhóm pallet sắt dạng xếp chồng (khung đế cao): được thiết kế với các chân pallet và khung bên có chiều cao khác nhau, nhóm này gồm nhiều dạng pallet như: pallet xếp chồng (gập và không gập được), pallet chồng ghép (lồng và không lồng được), pallet xếp chồng úp ngược, pallet thùng/ lồng sắt. Để biết thông tin chi tiết về nhóm pallet này, bạn hãy xem thêm trong nội dung bài viết sau đây!

Thông số kỹ thuật pallet sắt xếp chồng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại pallet xếp chồng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể yêu cầu đơn vị cung cấp sản xuất mẫu cho phù hợp.

Thông số kỹ thuật pallet sắt xếp chồng
Thông số kỹ thuật pallet sắt xếp chồng

Dưới này là những thông số kỹ thuật cơ bản mà bất kỳ kệ pallet xếp chồng nào cũng phải đạt được:

 • Tải trọng: 1000 – 3000kg/pallet.
 • Chồng cao 2 – 4 tầng (tùy biến phụ thuộc vào thiết kế pallet).
 • Khả năng tiếp cận hàng hoá đạt 100%.
 • Phù hợp hầu hết xe nâng hiện nay.
 • Thiết kế đạt chuẩn JIS Nhật Bản, sơn tĩnh điện chuẩn châu Âu chống gỉ.

Các kích thước pallet sắt xếp chồng ứng dụng phổ biến:

 • Dài 125cm x Rộng 130cm x Cao 140cm.
 • Dài 140cm x Rộng 140cm x Cao 150cm.
 • Dài 150cm x Rộng 150cm x Cao 150cm.

Phân loại pallet xếp chồng

Nhằm phục vụ tốt hơn trong việc bảo quản, sản phẩm pallet này được sản xuất với 2 loại

Pallet xếp chồng lồng được vào nhau: Đây là cách gọi khi chúng có thể xếp gọn lồng vào nhau khi không sử dụng. Với loại pallet này có thể xếp từ 2 – 5 tầng thay thế kệ chứa hàng. Chúng được lắp ráp linh hoạt theo thực tế.

Pallet xếp chồng úp ngược: Là loại pallet chồng được từ 2 – 4 tầng. Lúc này pallet chứa hàng sẽ được đặt lên các tầng của pallet. Như vậy khi xếp chồng 2 pallet, bạn sẽ có được 3 lớp hàng hóa bao gồm cả lớp dưới đáy.

Lý do nên sử dụng pallet sắt xếp chồng

 Dễ dàng vận chuyển hàng hóa:  Pallet sắt giúp hàng hóa được cố định gọn gàng, tránh tình trạng rơi rớt trong quá trình vận chuyển. Thiết kế pallet sắt có thể dễ dàng kết hợp với xe nâng, nhờ đó vận chuyển được hàng hóa có trọng lượng nặng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

– Khả năng chịu tải cao: Pallet sắt được làm từ vật liệu sắt thép cứng cáp, chịu được tải trọng hàng hóa nặng. Khả năng chịu tải của pallet sắt có thể lên đến 3000 kg/pallet chứa được số lượng lớn hàng hóa, tiết kiệm thời gian trong quá trình di chuyển hàng.

– Độ bền vượt trội: Chất liệu sắt thép chống ăn mòn cao, chịu được lực tác động lớn không dễ bị biến dạng như các loại pallet gỗ, nhựa giúp cố định hàng hóa an toàn mà không lo hư gãy.

Lý do nên sử dụng pallet sắt xếp chồng
Lý do nên sử dụng pallet sắt xếp chồng

– Tuổi thọ sử dụng lâu dài: Tuổi thọ sử dụng của pallet sắt dao động từ 10 – 20 năm, cao hơn rất nhiều so với pallet nhựa hay gỗ. Vật liệu sắt thép khi được phủ sơn tĩnh điện, mạ kẽm hoặc mạ kẽm nhúng nóng giúp hạn chế ảnh hưởng từ các yếu tố môi trường như độ ẩm, thời tiết, gia tăng độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.

– Đa dạng mẫu mã, kích thước: Pallet sắt được thiết kế nhiều mẫu mã, kiểu dáng với đặc trưng riêng tùy thuộc vào từng loại hàng hóa và nhu cầu lưu trữ. Một số loại pallet sắt tiêu biểu trên thị trường hiện nay như pallet khung đế, pallet sắt xếp chồng, pallet sắt chồng gấp, pallet sắt vách lưới,…

– Tối ưu sức chứa và không gian trong nhà kho: Một số loại pallet sắt có thể thay thế chức năng của kệ chứa hàng, không chỉ cố định hàng hóa trong quá trình di chuyển mà còn đảm nhiệm chức năng lưu trữ, sắp xếp và phân loại hàng hóa gọn gàng. Các loại pallet bảo quản hàng hóa có thể xếp chồng lên nhau, tận dụng tối đa chiều cao của nhà kho mà không cần tốn thêm chi phí đầu tư hệ thống kệ chứa hàng.

Lưu ý khi sử dụng pallet xếp chồng

Xếp các pallet đúng cách

Pallet xếp chồng cho phép người dùng chất chồng pallet lên nhau gia tăng dung tích trống đựng hàng.

Tuy nhiên, việc xếp chồng pallet kêu gọi các pallet khi chất chồng phải có kích thước đồng đều. Bằng cách ngăn ngừa tai nạn với các quy trình an toàn này, kệ xếp chồng nên được chất cao từ 3 đến 5 pallet là đủ. Nếu không, chính bạn đang làm tăng đáng kể nguy cơ rơi, đe dọa trực tiếp đến chất lượng hàng hóa, tính mạng người lao động.

Sử dụng đúng tải trọng cho phép

Pallet sắt nói chung, pallet xếp chồng nói riêng đều được thiết kế dựa trên các thông số kỹ thuật cụ thể, đáp ứng từng mục đích sử dụng khác nhau. Không phải thiết kế nào cũng có cách sử dụng như nhau. Do đó cùng một thiết kế, đối với kho hàng này là tốt nhưng đối với kho hàng khác lại không.

Tuân thủ yêu cầu về mặt kỹ thuật, trong đó xử lý việc sử dụng khối lượng thích hợp là nhiệm vụ hàng đầu.

Khả năng chịu tải nặng của pallet xếp chồng trung bình dao động từ 500 đến 2000kg/pallet tùy vào kiểu dáng, quy cách.

Lưu ý khi sử dụng pallet xếp chồng
Lưu ý khi sử dụng pallet xếp chồng

Mẹo giữ hệ thống kệ pallet xếp chồng an toàn

Xe nâng là thiết bị hỗ trợ bốc, dỡ hàng trong kho vận pallet xếp chồng. Thiết bị nâng phù hợp, an toàn, ra vào chính xác, đảm bảo tải trọng được duy trì trong quá trình nâng, hạn chế rủi ro va chạm.

Trang bị và phổ cập kiến thức vận hành kho liên quan cho đội ngũ công nhân viên làm việc trong kho được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Hãy đảm bảo kho hàng luôn được lưu trữ và bảo quản hàng thông minh, an toàn và hiệu quả.

Nói “không” với pallet có dấu hiệu “xuống sức”

Mặc dù pallet xếp chồng đáp ứng hàng loạt những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe trong quá trình sản xuất, tuy nhiên sau thời gian sử dụng dấu hiệu “xuống sức” là điều khó tránh khỏi.

Lúc này, bạn không nên cố gắng tiết kiệm chi phí mà vẫn để pallet hoạt động với công suất như thường ngày. Nếu không, chúng có thể khiến bạn tốn thêm rất nhiều tiền về lâu dài.

Những dấu hiệu chứng tỏ pallet không còn đạt thể trạng tốt như: lớp sơn tĩnh điện/mạ kẽm bung tróc; xuất hiện vết nứt; ốc vít lỏng lẻo, nhô ra … Nếu nghi ngờ pallet thiếu tính ổn định, tốt nhất là bạn nên kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế ngaysau khi tham vấn ý kiến từ chuyên gia, nhà sản xuất cung cấp pallet.

Phân bổ hàng hóa đúng cách

Khi đặt hàng vào trong pallet, nghệ thuật sắp xếp hàng hóa thông minh phải lưu ý kiện hàng nặng nhất ở phía dưới. Làm như vậy giúp hệ thống giữ chân trụ vững chắc, không bị chao đảo khi tiếp tục chất hàng lên cao.

Ngược lại, xếp chồng không đều có thể dẫn đến ngã nguy hiểm. Trong một số trường hợp cho một số ngành hàng tiêu biểu, trọng lượng trên các pallet có thể chênh lệch: pallet dưới cùng chứa hàng nặng hơn các pallet phía trên, tuy nhiên mức chênh lệch không quá nhiều (thường không vượt quá 50kg), tránh trường hợp hệ thống mất thăng bằng trong quá trình lưu kho hay chịu tác động từ khâu vận chuyển.

Liên hệ mua hàng:

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Công Nghiệp 3S (Cơ Khí 3S) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hệ thống giá kệ chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với các hạng mục chính như: kệ trung tải, giá kệ để hàng, kệ pallet, kệ công nghiệp, giá kệ nhà kho, Kệ Drivein, Kệ để Khuôn, Kệ di động mobile rack, Pallet sắt, Pallet xếp chồng, Xe thang di động…

Tất cả đều được sản xuất và bán trực tiếp bởi Thương Hiệu Cơ Khí 3S, qua đó mà bỏ được chi phí trung gian không cần thiết. Mang đến sản phẩm giá kệ chất lượng cao và giá cả tốt nhất thị trường đến với quý khách hàng. Cơ khí 3s cam kết:

 • Giải pháp tiết kiệm: Cơ Khí 3S luôn đưa ra tư vấn nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và nhân lực.
 • Thời gian thi công nhanh: Không chỉ chi phí mà thời gian luôn được Cơ Khí 3S chú trọng.
 • Bảo hành dài hạn: Để cam kết chất lượng sản phẩm, Cơ Khí 3S bảo hành chất lượng lên tới 5 Năm.

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Công Nghiệp 3S

Điện thoại: (024) 6329 2757

Hotline: 0988 663 981

Website: cokhi3s.vn

Email: cokhi3s.vn@gmail.com

Câu hỏi thường gặp

Pallet xếp chồng là gì?

Bình luận

0 bình luận

 • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!