So sánh pallet sắt với pallet nhựa, pallet giấy, pallet gỗ

So sánh pallet sắt với pallet nhựa, pallet giấy, pallet gỗ :Nếu làm trong ngành lưu kho thì chắc hẳn ai cũng biết kệ pallet chính là hệ thống dùng để lưu trữ hàng hóa. So với pallet nhựa, pallet giấy, pallet gỗ thì pallet làm bằng sắt có độ bền cao hơn, có khả năng tái sử dụng. Chi tiết hơn, hãy cùng xedaycongnghiep tìm hiểu nhé!

So sánh pallet sắt với pallet nhựa, pallet giấy, pallet gỗ
So sánh pallet sắt với pallet nhựa, pallet giấy, pallet gỗ

Pallet sắt là gì?

Bên cạnh những loại pallet gỗ và pallet nhựa đã có từ lâu đời thì pallet kim loại lại được ra đời sau để đáp ứng phần hỗ trợ mà 2 loại pallet truyền thống không làm được tốt nhiệm vụ để hàng hóa. Pallet sắt thép là một thiết bị có cấu tạo dạng phẳng dùng để giữ vững mặt hàng khi nâng lên – hạ xuống bởi xe nâng hay tời nâng.

Chúng thường tích hợp với các hệ thống kệ để hàng trong kho như: kệ Drive In, kệ Double Deep, kệ kho selective,… giúp người dùng sắp xếp, di chuyển thùng hàng một cách nhanh chóng, đạt hiệu quả cao. Hàng hóa cũng có nhiều hình dáng thiết kế khác nhau dựa vào số mặt, mặt kín hay mặt hở, chiều nâng,… Đó là các yếu tố quyết định giá thành của pallet. Hiện nay, các công ty sản xuất thường phân phối pallet kim loại thép sơn tĩnh điện và pallet kim loại sắt mạ kẽm.

Chỉ số kỹ thuật của pallet sắt

 • D1200 x R800 x C150 mm
 • D1200 x R1000 x C150 mm
 • D1000 x R1200 x C150 mm.
 • D1100 xR1100 x C150 mm.
Chỉ số kỹ thuật của pallet sắt
Chỉ số kỹ thuật của pallet sắt

Đặc tính:

 • An toàn để sử dụng
 • Xây dựng mạnh mẽ
 • Hao mòn điện trở

Ưu điểm của pallet sắt

+ Chất liệu bền, chịu được tải trọng lớn, an toàn, không biến dạng hoặc gãy đổ. Pallet bằng thép có tuổi thọ cao hơn nhiều so với các loại pallet gỗ, nhựa, giấy, bê tông,…Nhờ vậy mà việc vận hành được đảm bảo độ an toàn. Đây là ưu điểm rất quan trọng được nhiều khách hàng lưu ý.

+ Với kết cấu chắc chắn cùng vật tư không bắt lửa, không bị mối mọt (nhiều kho hàng hóa sử dụng pallet gỗ chứa thùng hàng phải tốn thêm một khoản chi phí diệt & phòng chống mối mọt mỗi năm khá tốn kém).

Ưu điểm của pallet sắt
Ưu điểm của pallet sắt

+ Khi sử dụng sẽ tránh được khả năng gây cháy, hỏa hoạn và an toàn khi sử dụng. Đây là điểm hết sức quan trọng để bảo vệ hàng hóa trong kho.

+ Tính linh hoạt cao của hàng hóa. Dễ dàng xếp chồng, tháo lắp khi không còn nhu cầu sử dụng hoặc kết hợp với các loại kệ khác nhau.

+ Được cấu trúc bởi thép nặng nên tải trọng thường lớn. Khi chuyển pallet sắt thép sẽ tiêu tốn nhiều công sức.

+ Giá thị trường đầu tư cao gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp mới. Thế nên pallet kim loại đựng sản phẩm có tuổi thọ tương đối cao và sử dụng lâu dài không tốn giá thị trường thay mới.

+ Chú ý vệ sinh khi sử dụng trong môi trường axit & muối.

Tuổi thọ trung bình pallet sắt

Các loại pallet thép có tuổi thọ tương đối cao, thông thường sử dụng trên 15 năm.

Lưu ý: Nên tuân thủ tải trọng thiết kế và thường xuyên vệ sinh hàng hóa để sử dùng lâu dài.

tuổi thọ của pallet kim loại thép nói chung và pallet sắt thép phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng thùng hàng của các quý công ty.

Phân loại các loại pallet kim loại

Pallet sắt nâng người

+ Pallet kim loại thép nâng người có cấu tạo chắc chắn. Chúng cũng được sản xuất từ sắt sơn tĩnh điện với các tiêu chuẩn chất lượng nhất định với tải trọng lên đến hơn 400kg/pallet. Loại pallet này thường có cấu trúc theo hình hộp tù các khung hợp kim sắt với 1 vách lưới phía sau.

+ Ngoài việc, đảm bảo độ an toàn nhất định phù hợp cho việc hỗ trợ con người di chuyển lên cao, chúng còn tiếp cận các địa điểm theo ý muốn.

+ Đây là loại mặt hàng tích hợp cả việc nâng người và nâng hàng hóa giúp mặt hàng mang lại nhiều giá trị và được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh sản xuất.

Pallet lưới

+ Pallet lưới được kết cấu với khung kim loại thép sơn tĩnh điện tương tự các loại pallet khác, các vách được cấu tạo bằng lưới thông thoáng, phù hợp cho các loại hàng cần đối lưu không khí hoặc hàng kích thước nhỏ.

Pallet lưới
Pallet lưới

+ Chúng có khả năng chịu tải trọng nặng tốt từ 200 – 2000 kg/pallet tùy vào thiết kế.

+ tuổi thọ cao, thời gian sử dụng có thể lên đến 8 -10 năm. Khi chứa hàng hóa thì được chồng lên nhau từ 3 – 4 lớp để tận dụng tối đa sức chứa cho nhà kho. Còn khi không sử dụng có thể tháo ra xếp vào nhau để tiết kiệm không gian kho.

+ hàng được xếp chồng giúp gọn gàng và đảm bảo chất lượng và tránh bị rơi rớt khi di vận chuyển, xuất nhập hàng. Giữ được chất lượng của mặt hàng nhờ vách lưới có độ chắc chắn nhất định.

Pallet lưới có kết cấu lồng lưới xung quanh, 1 bên lưới thiết kế dạng cửa gấp có chốt khóa giúp cho việc sắp xếp sản phẩm vào trong lồng dễ dàng nhanh chóng.

Pallet kim loại thép xếp chồng

Pallet xếp chồng có thiết kế theo hình hộp chữ nhật, bị khuyết mặt trên. Mức tải trọng lên đến 1500kg. Đây là loại pallet được sử dụng phổ biến trong các xưởng của bạn vì tính linh hoạt của nó.

Kệ pallet xếp chồng

Pallet có hình dạng như tầng của kệ pallet, có thể xếp chồng lên nhau. Tùy nhu cầu khi sử dụng, pallet có thể xếp chồng từ 3 – 4m theo chiều cao. Rất thích hợp lưu kho hàng hóa ngoài trời và di chuyển đến nơi khác một cách nhanh chóng.

Pallet kim loại khung đế

Pallet kim loại sắt khung đế có nhiều giá trị lớn. Thông thường, có thể chia thành 3 loại theo chất liệu phũ bề mặt: mạ kẽm, sơn tĩnh điện, kẽm nhúng nóng. Chúng được cấu trúc bởi sắt công nghiệp nên rất chắc chắn.

Ưu điểm của sản phẩm này chính là cấu tạo gọn gàng, tải trọng nhẹ hơn các loai pallet khác và tương thích được hầu hết các loại mặt hàng và giá kệ khác nhau của công ty.

Đây là loại pallet được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong các nhà xưởng, kho bãi công nghiệp.

Pallet thép có giá bao nhiêu?

Khác với pallet nhựa, pallet hợp kim sắt thường không có kích thước tiêu chuẩn mà được thiết kế với kích thước phù hợp với nhu cầu, mục đích để thùng hàng của xưởng của bạn. Do đó giá pallet hợp kim sắt cũng rất khó để niêm yết. Để có báo giá chính xác nhất, bạn cần liên hệ với xưởng sản xuất, cung cấp pallet kim loại sắt rồi cho họ chiều dài, chiều rộng pallet theo nhờ đến để mặt hàng để họ báo giá. Bạn có thể tham khảo nhiều nhà cung cấp khác nhau để so sánh cả về giá và chất lượng để lựa chọn được nhà cung cấp có chi phí tốt nhất so với chất lượng.

Đọc thêm:

Pallet sắt, Pallet xếp chồng – Báo giá pallet sắt (Phần 2)

Ứng dụng của pallet sắt – pallet xếp chồng

Pallet sắt, Pallet xếp chồng – Báo giá pallet sắt

Các loại tủ sắt được sử dụng phổ biến

Quy trình sản xuất pallet bằng hợp kim sắt

Tùy theo thiết kế, pallet sắt(iron pallets) có thể được làm bằng các thanh kim loại thép hộp ghép lại bằng các mối hàn hoặc chúng được tạo ra bởi các nan đỡ lực chính bằng kim loại thép tấm được gia công định hình lốc, chấn gấp, các nan phụ bằng thép hộp hoặc bằng chính sắt thép tấm hoặc ngược lại.

Quy trình sản xuất pallet bằng hợp kim sắt
Quy trình sản xuất pallet bằng hợp kim sắt

Bước 1: Cắt nguyên liệu thép hộp hoặc chặt kim loại sắt tấm.

Bước 2: chấn gấp, lốc các thanh nan chịu lực.

Bước 3: Hàn vào khung (cánh) bằng các Dưỡng được tạo ra bởi nhân viên kĩ thuật.

Bước 4: sơn trước chống gỉ nếu nhờ đến kĩ thuật đưa ra, loại bỏ bavia.

Bước 5: Hàn ghép khung thành pallet hoàn chỉnh, mài trà loại bỏ via cạnh sắc.

Bước 6: Kiểm tra trước khi sơn, hoàn thiện lại nếu chưa đạt phần thô.

Bước 7: Sơn thường 2 lớp : chống gỉ và màu bảo vệ, hoặc sơn tĩnh điện

Thời gian sản xuất từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu và gia công phần thô, rồi sơn là khá lâu và nhiều công đoạn. Với trọng tải pallet từ 40 – 80 kg/chiếc nên việc di chuyển lắp ghép cánh, gá hàn, sơn cũng không nhanh như sản xuất các loại pallet nhựa ( làm khuôn và đúc thùng hàng loạt) hay pallet gỗ ( nan có sẵn và cắt đóng đinh ghép lại).

Liên hệ mua hàng:

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Công Nghiệp 3S (Cơ Khí 3S) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hệ thống giá kệ chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với các hạng mục chính như: kệ trung tải, giá kệ để hàng, kệ pallet, kệ công nghiệp, giá kệ nhà kho, Kệ Drivein, Kệ để Khuôn, Kệ di động mobile rack, Pallet sắt, Pallet xếp chồng, Xe thang di động…

Tất cả đều được sản xuất và bán trực tiếp bởi Thương Hiệu Cơ Khí 3S, qua đó mà bỏ được chi phí trung gian không cần thiết. Mang đến sản phẩm giá kệ chất lượng cao và giá cả tốt nhất thị trường đến với quý khách hàng. Cơ khí 3s cam kết:

 • Giải pháp tiết kiệm: Cơ Khí 3S luôn đưa ra tư vấn nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và nhân lực.
 • Thời gian thi công nhanh: Không chỉ chi phí mà thời gian luôn được Cơ Khí 3S chú trọng.
 • Bảo hành dài hạn: Để cam kết chất lượng sản phẩm, Cơ Khí 3S bảo hành chất lượng lên tới 5 Năm.

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Công Nghiệp 3S

Điện thoại: (024) 6329 2757

Hotline: 0988 663 981

Website: cokhi3s.vn

Email: cokhi3s.vn@gmail.com

Câu hỏi thường gặp

Pallet sắt là gì?
Pallet thép có giá bao nhiêu?

Bình luận

0 bình luận

 • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!