Bàn thao tác khuôn là gì? Có công dụng như thế nào?

Bàn thao tác khuôn là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình làm việc tại các nhà máy sản xuất… Bàn thao tác công nghiệp được sử dụng để làm việc đa năng như: kiểm tra chất lượng sản phẩm, gia công sản phẩm, dùng để đặt máy tính hoặc các máy móc khác trên bàn trong suốt quá trình làm việc. Cùng xedaycongnghiep tìm hiểu ngay nhé!

Bàn thao tác khuôn là gì? Có công dụng như thế nào?
Bàn thao tác khuôn là gì? Có công dụng như thế nào?

Bàn thao tác khuôn là gì?

Bàn thao tác khuôn được hiểu là loại bàn để người dùng thao tác làm việc lắp ráp kiểm tra sản phẩm ở trên bề mặt của bàn. Bàn thao tác được thiết kế theo quy chuẩn kích thước chung hoặc đặt theo kích thước yêu cầu của khách hàng.
Bề mặt bàn của bàn sẽ được đặt theo yêu cầu của đặc tính của sản phẩm, bề mặt nhôm hay bề mặt sơn tĩnh điện…s ẽ tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng đối với bề mặt của bàn.

Phân loại bàn thao tác

Thực chất bàn thao tác rất đa dạng về kết cấu và kiểu dáng, phụ thuộc vào nhu cầu của từng bộ phận hoặc công việc của nhà xưởng.

Phân loại bàn thao tác
Phân loại bàn thao tác

Bàn thao tác chống tĩnh điện

Đây là loại loại bàn được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất điện tử, linh kiện. Do trong môi trường đó, sự tĩnh điện cao, nếu không sử dụng loại bàn chống tĩnh điện thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của công nhân và chất lượng sản phẩm. Do đó đây là sản phẩm hầu như không thể thiếu trong bất cứ công ty công nghiệp nào.

Bàn thao tác phòng sạch

Thực chất đây là bàn thao tác được sử dụng trong phòng sạch. Nó có một vài đặc điểm như: độ bền cao, chống han rỉ, bong tróc. Loại bàn này thường được làm bằng nhôm định hình hoặc inox. Mặt bàn bằng inox, có thể là inox tấm, inox đột lỗ hoặc dán thảm ESD chống tĩnh điện.

Bàn lắp ráp công nhân

Bàn lắp ráp này được dùng cực kì nhiều trong mọi công ty công nghiệp. Nó có tác dụng để công nhân thao tác, lắp ráp các chi tiết để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh với điều kiện làm việc tốt nhất.

 

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!