Chức năng và ứng dụng của xe đẩy công nghiệp

Xe đẩy công nghiệp là vật dụng hỗ trợ cho công việc vận chuyển hàng hóa trong các kho hàng, xưởng sản xuất trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chức năng chính của loại xe này là hỗ trợ con người trong việc vận chuyển hàng hóa. Cùng xedaycongnghiep tìm hiểu chi tiết nhé!

Chức năng và ứng dụng của xe đẩy công nghiệp
Chức năng và ứng dụng của xe đẩy công nghiệp

Xe đẩy công nghiệp là gì?

Xe đẩy công nghiệp hay còn gọi là xe đẩy hàng công nghiệp, xe đẩy hàng bằng tay,… là công cụ hỗ trợ con người trong việc vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa nặng, cồng kềnh mà không tốn nhiều thời gian và sức lực. Hiện nay, hầu hết các nhà máy, kho xưởng, siêu thị,… đều sử dụng xe đẩy hàng công nghiệp để làm giảm sức lao động nhưng vẫn đảm bảo hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng.

Chức năng và ứng dụng của xe đẩy công nghiệp

Xe đẩy công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày và sản xuất hàng hóa, có những công dụng tuyệt vời như sau:

  • Ứng dụng trong công nghiệp: Sử dụng tại các khu công nghiệp, nhà máy, công trình xây dựng để vận chuyển hàng hóa đặc biệt là hàng hóa có khối lượng lớn và cồng kềnh. Việc sử dụng xe đẩy công nghiệp sẽ giúp việc vận chuyển trở nên nhẹ nhàng, thuận tiện hơn và còn giúp người dùng tận dụng được thời gian và nguồn lực vào những hoạt động sản xuất khác, từ đó nâng cao năng suất làm việc.
Chức năng và ứng dụng của xe đẩy công nghiệp
Chức năng và ứng dụng của xe đẩy công nghiệp
  • Ứng dụng trong đời sống hàng ngày: Một số loại xe đẩy công nghiệp cũng được sử dụng làm xe đẩy hàng siêu thị với chức năng vận chuyển, lưu trữ và sắp xếp hàng hóa. Bên cạnh đó, nó cũng được dùng trong cuộc sống hàng ngày của các hộ gia đình, giúp đựng đồ tiện lợi, hỗ trợ mua sắm thoải mái.

Cách chọn mua xe đẩy công nghiệp

  • Mục đích sử dụng: Bạn cần xác định mục đích sử dụng của xe đẩy là gì? Là để vận chuyển hàng hóa trong kho hàng, xưởng sản xuất, công trường xây dựng hay trong nhà hàng, khách sạn,…? Là để vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh hay nhẹ, nhỏ gọn? Là để vận chuyển hàng hóa có chiều cao khác nhau hay cùng một chiều cao?
  • Tải trọng: Bạn cần xác định tải trọng của xe đẩy là bao nhiêu? Tải trọng của xe đẩy phải phù hợp với trọng lượng của hàng hóa cần vận chuyển. Nếu tải trọng của xe đẩy quá nhỏ so với trọng lượng của hàng hóa, xe đẩy sẽ bị hư hỏng hoặc gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nếu tải trọng của xe đẩy quá lớn so với trọng lượng của hàng hóa, xe đẩy sẽ bị lãng phí và không hiệu quả.
Cách chọn mua xe đẩy công nghiệp
Cách chọn mua xe đẩy công nghiệp
  • Kích thước: Bạn cần xác định kích thước của xe đẩy là bao nhiêu? Kích thước của xe đẩy phải phù hợp với kích thước của hàng hóa cần vận chuyển. Nếu kích thước của xe đẩy quá nhỏ so với kích thước của hàng hóa, xe đẩy sẽ không thể vận chuyển được hàng hóa hoặc gây khó khăn cho việc xếp dỡ. Nếu kích thước của xe đẩy quá lớn so với kích thước của hàng hóa, xe đẩy sẽ chiếm không gian và không tiện lợi.
  • Chất liệu: Bạn cần xác định chất liệu của xe đẩy là gì? Chất liệu của xe đẩy phải phù hợp với môi trường sử dụng và loại hàng hóa cần vận chuyển. Nếu chất liệu của xe đẩy không phù hợp với môi trường sử dụng, xe đẩy sẽ bị ăn mòn hoặc hư hỏng nhanh chóng. Nếu chất liệu của xe đẩy không phù hợp với loại hàng hóa cần vận chuyển,
  • Bánh xe: Bạn cần xác định loại bánh xe của xe đẩy là gì? Loại bánh xe của xe đẩy phải phù hợp với bề mặt sàn và tốc độ di chuyển. Nếu loại bánh xe của xe đẩy không phù hợp với bề mặt sàn, xe đẩy sẽ khó di chuyển hoặc gây tiếng ồn. Nếu loại bánh xe của xe đẩy không phù hợp với tốc độ di chuyển, xe đẩy sẽ khó kiểm soát hoặc gây nguy hiểm cho người sử dụng. Ví dụ: nếu bạn cần di chuyển xe đẩy trên các bề mặt sàn có nhiều gờ, lỗ hoặc có nhiều rác, bạn nên chọn bánh xe bằng cao su hoặc PU để có khả năng vượt qua các chướng ngại vật.

Một số mẫu xe đẩy 2023

Xe đẩy XĐ03

Trong các kho hàng công nghiệp việc sử dụng xe đẩy hàng (hay còn gọi là xe kéo hàng, đẩy hàng có bánh xe, xe đẩy công nghiệp) cực kỳ cần thiết bởi chúng mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng. Đây là dòng sản phẩm gắn liền với hệ thống kho hàng, cửa hàng…

Xe đẩy hàng
Khung sàn hộp 30x30x1,4mm
Sàn tôn mặt phẳng dày 1mm
Tay đẩy ống phi 27, Bxe phi 120
Tải trọng 300kg đẩy hàng.

Xe đẩy XĐ02

Xe đẩy hàng có thiết kế nhỏ gọn kết hợp với chức năng vận chuyển sẽ là phương tiện cực kỳ thích hợp dành cho những kho hàng công nghiêp, có lượng hàng lớn cần di chuyển.

Xe đẩy XĐ02
Xe đẩy XĐ02

Xe đẩy hàng runner
Khung sàn hộp 30x30x1,4mm
Sàn tôn mặt phẳng dày 1mm, Lưới dây phi 4
Tay đẩy ống phi 27, Bxe phi 150
Tải trọng 500kg đẩy hàng.

Xe đẩy di động – tủ di động

Xe đẩy di động – tủ di động, được sử dụng để vận chuyển hàng hóa cũng như chứa đựng đồ. Sản phẩm được thiết kế thêm ổ khóa giúp khách hàng bảo mật đồ dùng khi cần thiết.

Xe đẩy di động – tủ di động
Xe đẩy di động – tủ di động

– Kích thước: D900 x R350 x C875 mm.( Kích thước có thể thay đổi theo yêu cầu của từng khách hàng).

– Nguyên liệu: Sắt hoặc thép.

– Gồm 4 bánh xoay di chuyển.

– Màu xanh và được sơn tĩnh điện.

– Trọng tải: 200kg.

– Được thiết kế như 1 chiếc tủ để đồ, giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn.

Đọc thêm:

Ứng dụng của xe đẩy hàng, xe di động

Xe đẩy hàng tay đỡ là gì? Tính ứng dụng và ưu điểm của xe đẩy hàng tay đỡ

Xe đẩy hàng đa năng, Xe đẩy di động – Ứng dụng cho trong nhà hàng, khách sạn

Các mẫu Xe thang di động phổ biến nhất

So sánh xe thang di động và Thang thông thường – Nên chọn loại nào?

Xe đẩy hàng gấp gọn là gì? Ưu điểm và công dụng của xe đẩy

Mua xe đẩy công nghiệp, xe đẩy di động, tủ di động ở đâu?

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Công Nghiệp 3S (Cơ Khí 3S) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hệ thống Cơ khí công nghiệp, giá kệ chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với các hạng mục chính như: Xe đẩy, Xe thang di động…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Câu hỏi thường gặp

Xe đẩy công nghiệp là gì?

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!